Hướng dẫn bạn cách cắm hoa đơn giản, đẹp ngay tại nhà

Hiện nay, có 4 cách cắm hoa đơn giản, đẹp bất kỳ ai cũng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Đó chính là cắm hoa theo hình tam giác, cắm hoa theo hình vòm, cắm hoa theo hình lưỡi liềm và cắm hoa theo hình chữ L.

Lưu ý khi cắm hoa tươi

Để bình hoa, bó hoa trở nên đẹp mắt và ấn tượng về mọi mặt khi cắm, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên lựa chọn loại bình thấp hoặc bình cao, miệng hẹp hoặc miệng rộng phù hợp với từng phong cách.
  • Lựa chọn những loại hoa chính khỏe mạnh có màu sắc bắt mắt để tạo tâm điểm cho cả bình hoa khi cắm.
  • Nên sử dụng các loại xốp mút, keo dán, dây thép và phụ kiện để giúp hoa tươi lâu cũng như chắc chắn hơn.
  • Nên thực hành một cách cẩn thận, không vội vàng, như vậy sẽ giúp bạn có một tác phẩm hoàn hảo. 

Cắm hoa theo hình tam giác

cách cắm hoa đơn giản đẹp
Cách cắm hoa đơn giản đẹp hình tam giác phổ biến được rất nhiều người yêu thích

Đầu tiên đó chính là cách cắm hoa đơn giản, đẹp theo hình tam giác rất thông dụng và dễ dàng thực hiện. Phong cách cắm hoa này sắp xếp theo hướng nhọn giống như hình tam giác đi từ trên xuống dưới và tỏa ra xung quanh. Những bông hoa lớn, chính được cắm trước. Sau đó cắm hoa phụ ở xung quanh với độ cao giảm dần. Lưu ý, bạn nên cắm hoa sao cho chiều cao lớn hơn chiều rộng để tạo sự bắt mắt và sang trọng khi ngắm nhìn.

Cắm hoa theo hình mái vòm

Phong cách cắm hoa đẹp tại nhà thứ hai là hình mái vòm phù hợp với những ai đầu học cắm hoa. Trước tiên, hãy cắt các bông hoa với chiều cao trung bình từ 15 đến 20 cm. Nên sử dụng những bình hoa có chiều cao tương đối và miệng rộng. Để giữ hoa chắc chắn, tươi lâu, bạn hãy cắt một miếng xốp làm ướt và đặt trong bình. Lưu ý, đặt những bông hoa chính một cách đối xứng với nhau qua tâm trước. Sau đó mới cắm các loại hoa, phụ kiện và lá cây ở xung quanh.

Cắm hoa theo hình lưỡi liềm

cách cắm hoa đơn giản đẹp nhất
Cách cắm hoa đơn giản, đẹp theo hình bán nguyệt (lưỡi liềm)

Cách cắm hoa đơn giản, đẹp tiếp theo đó chính là hình lưỡi liềm hay còn gọi là hình bán nguyệt. Đặc điểm phong cách cắm hoa này là hoa tươi được xếp kiểu vòng cung với hai hướng tỏa ra ngược nhau. Bạn nên ưu tiên lựa chọn các loài hoa thân mềm vì sẽ dễ dàng uốn cong hơn so với các loại hoa thân cứng. Đồng thời nên sử dụng những bình cắm nông hoặc hình bầu dục hoặc hình oval. Nhẹ nhàng uốn các cành hoa, sử dụng dây thép nhỏ và phụ kiện nếu thấy cần thiết.

Cắm hoa theo hình chữ L

Cách cắm hoa đơn giản, đẹp hình chữ L khá bắt mắt và rất dễ dàng thực hiện chưa không có phức tạp. Bước thứ nhất, bạn hãy chọn những bông hoa cứng, đẹp nhất, cao nhất để cắm hướng trên và ngang của chữ L. Bước thứ hai, cắm thêm các loại hoa thấp hơn, mềm hơn và lá cây, phụ kiện ở xung quanh. Hãy phân bổ một cách hợp lý đồng thời dùng những cành hoa cân xứng để tạo hình khối bắt mắt. Lưu ý, nên sử dụng bình rộng, nông để dễ dàng thực hành.

Mách bạn địa chỉ học cắm hoa miễn phí chất lượng tại Hà Nội

Nếu bạn muốn học cắm hoa nhanh, chất và tiện, tiết kiệm thì Love Arts Flowers chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Nơi đây là một workshop dạy cắm hoa hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người. Dù miễn phí nhưng chất lượng không hề thua kém các lớp học cắm hoa chuyên nghiệp. Bởi giảng viên, thợ hoa của shop đều là những người có ít nhất 10 năm kinh nghiệm cắm hoa.

Lợi ích của việc cắm hoa trong cuộc sống
Học cắm hoa dễ dàng, tiện lợi mọi lúc mọi nơi và miễn phí cùng Love Arts Flower

Vì thế, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được các phong cách cắm hoa cơ bản phổ biến ở trên. Theo khảo sát, chỉ sau vài ngày các học viên đã thành thạo những kỹ năng cắm hoa, tự sáng tạo theo ý thích. Chi phí bạn phải trả chỉ vào chục nghìn đồng cho mỗi buổi học. Số tiền này là chi phí nguyên liệu hoa tươi, băng keo, xốp mút, bình hoa, keo dán… thực hành.

Love Arts Flower mở cửa tất cả các ngày trong tuần để hỗ trợ học viên một cách tối ưu nhất. Hỗ trợ online thông qua Group chat riêng mọi lúc mọi nơi. Khi đến với workshop, bạn cũng được hòa mình vào không gian xanh, sạch đẹp. Đồng thời thưởng thức những ly cafe thơm ngon pha chế theo công thức riêng. Chung đam mê với những học viên khác cùng một tình yêu đặc biệt với hoa tươi.

  • Cửa hàng hoa tươi Love Arts Flowers
  • Địa chỉ: Số 70 Đặng Tiến Đông – P. Trung Liệt – Q. ĐỐng Đa – Hà Nội
  • Điện thoại: 08 8669 8669.

Hãy lưu ngay các cách cắm hoa đơn giản, đẹp ở trên vào sổ tay để áp dụng khi cần bạn nhé. Đồng thời đừng ngần ngại đăng ký học cắm hoa miễn phí với Love Arts Flowers nếu bạn đang ở thủ đô Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi lựa chọn và thực hành.

08 8669 8669