3 cách cắm hoa đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế

Posted on Blog 536 lượt xem

Hoa tươi sẽ mang đến cho không gian sống của bạn sự tươi mới. Tuy nhiên, nhiều người lo lắng mình không khéo nên khó cắm hoa đẹp. Trong bài viết dưới đây, Love Arts Flowers sẽ chia sẻ cho các bạn 3 cách cắm hoa đơn giản nhưng vẫn tinh tế, đầy tính nghệ thuật nhé!

Cách cắm hoa theo hình vòm

Với những người mới bắt đầu, cắm hoa theo hình vòm là một trong những cách dễ thực hiện nhưng vẫn mang đến cho bạn những tác phẩm đẹp mắt. Để cắm được một bình hoa theo hình vòm đẹp, bạn nên chọn bình hoa cao, cắt các cành hoa ở độ dài từ 15-20cm và cắt miếng xốp xếp chắc chắn trong thân bình.

3 cách cắm hoa đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế

Đầu tiên, bạn lựa chọn những bông hoa chính và cắm những bông hoa đó đối xứng với nhau qua tâm. Sau đó, bạn lần lượt căm các loại hoa lá phụ khác đêm vào sao cho hài hoa. Cứ như vậy bạn sẽ được một bình hoa hình vòm tuyệt đẹp.

Cách cắm hoa theo hình vòm mang đến sự sang trọng nên rất thích hợp trang trí trong các buổi tiệc hoặc tại những nơi có không gian rộng để tạo điểm nhấn.

Cách cắm hoa theo hình bán nguyệt/lưỡi liềm

Đúng như tên gọi, cắm hoa theo hình bán nguyệt/lưỡi liềm là cách hoa được xếp cong cong hình vòng cung và tỏa về 2 phía ngược nhau. Khi cắm hoa theo dạng này, bạn sẽ sắp xếp các loại hoa hài hòa để tạo sự cân bằng cho lẵng hoa.

3 cách cắm hoa đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế

Với người mới bắt đầu, để việc cắm hoa theo hình bán nguyệt trở nên dễ dàng hơn, bạn nên chọn những loại hoa có thân mềm để dễ uốn theo đúng mong muốn của bạn. Một lẵng hoa hình bán nguyệt cũng rất thích hợp để làm quà tặng đấy!

Cắm hoa theo hình tam giác

Có lẽ việc cắm hoa theo hình tam giác là kiểu cắm đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn ở bên trên và dần dần tỏa ra ở bên dưới. Khi cắm hoa theo hình tam giác, bạn sẽ cắm hoa chính trước, sau đó cắm các loại hoa phụ thấp hơn và cắm sát dưới chân. Tuy nhiên, tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể sử dụng linh hoạt các loại hoa mình có.

3 cách cắm hoa đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế

Một lưu ý nhỏ khi cắm hoa theo hình dạng này đó là chiều cao phải nhiều hơn chiều rộng để có thể nhìn rõ hình tam giác. Kiểu cắm đầy tinh tế này rất thích hợp để trang trí không gian trong nhà của bạn như phòng khách, trên bàn ăn phòng bếp…

Hi vọng với những chia sẻ trên của Love Arts Flowers, các bạn sẽ có thể bắt tay vào việc cắm hoa và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.

Còn nếu bạn muốn sở hữu những lẵng hoa tươi, hoa cưới, hoa khai trương, hoa sự kiện… tinh tế, đẹp mắt thì hãy ghé Tiệm hoa Love Arts Flower nhé! Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu hoa đa dạng và ưng ý.

————

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng hoa tươi Đống Đa, Hà Nội – Love Arts Flowers, vui lòng liên hệ tới địa chỉ sau để được tư vấn chi tiết:

Love Arts Flowers

Kiot2, CC B4 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Email: lovearts.flowers@gmail.com

Phone: 08 8669 8669

Fanpage: Love Arts Flowers

08 8669 8669