Cách chăm sóc hoa đồng tiền chuẩn nhất

Posted on Blog 171 lượt xem

Hoa đồng tiền là loại hoa vô cùng quen thuộc đối với nhiều gia đình Việt. Loại hoa này không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ mà có thể hiện nhiều ý nghĩa to lớn. Tuy nhiên để có những bông hoa đồng tiền nhiều màu sắc không phải ai cũng biết chăm sóc đúng cách cho hoa. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về cách chăm sóc hoa đồng tiền.

  1. Đất trồng

Đối với trồng hoa trong chậu: loại hoa này ưa đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt và có độ thông thoáng nhất định. Khi trồng hoa trong chậu không chỉ bỏ đất cát, bạn nên kết hợp với xơ dừa, than bùn và đất cát theo tỷ lệ 3:3:1 để tạo độ tơi xốp cho đất. Đặc biệt, bạn có thể bổ sung thêm có đất phân hữu cơ hoặc phân lân giúp cây hoa phát triển nhanh và xanh lá hơn.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền chuẩn nhất

Đối với trồng ngoài vườn: Đất trồng hoa ngoài vườn cũng phải đảm bảo có độ tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt để tránh cây bị ngập úng. Lưu ý khi làm đất trồng, bạn nên làm kỹ đất, nhặt sạch cỏ và lên luống trồng cao khoảng 30-35cm.

  1. Cách tưới nước

Dùng bình xịt (đối với chậu) hoặc vòi tưới (đối với trồng vườn) tưới cho chậu hoa vào buổi sáng. Hoa đồng tiền là loại cây ôn đới không ưa hạn nhưng cũng không nên để đất trồng quá ẩm, vì vậy tùy vào điều kiện thời tiết bạn có thể tưới 2-3 ngày một lần. Lưu ý  bạn không nên để đất văng lên lá cây, điều này khiến cây dễ sinh bệnh.

Sau khi trồng được 4 tuần, hoa bắt đầu bước vào giai đoạn đẻ nhánh. Vì vậy, bạn nên tiến hành bón phân thúc. Hòa phân vào nước tưới đều vào xung quanh gốc hoa, không được đổ trực tiếp vào cây.

Để cây sinh trưởng tốt, bạn nên thường xuyên cắt tỉa lá già úa và nhặt cỏ quanh gốc. Điều này giúp gốc cây thông thoáng và phát triển đều.

  1. Nhiệt độ, độ ẩm và môi trường trồng hoa

Hoa đồng tiền là loại hoa dễ sống, tuy nhiên mùa xuân (tháng 2-3) và mùa thu (tháng 9-10) là thời gian trồng hoa lý tưởng nhất. Bởi trong thời gian này, nhiệt độ không khí dễ chịu, độ ẩm vừa phải hỗ trợ cho cây dễ sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Cách chăm sóc hoa đồng tiền chuẩn nhất

Cũng như những loại hoa khác, nhiệt độ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng độ sinh trưởng và phát triển của cây. Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng hoa đồng tiền là 15-35 độ C. Nếu nhiệt độ dưới 15 độ C hoặc trên 35 độ C, cây vẫn có thể sống nhưng sức đề kháng của cây sẽ yếu ảnh hưởng đến chất lượng hoa.

Hoa đồng tiền là cây trồng cạn, nhưng do sinh khối lớn, bộ lá to nên tiêu hao nhiều nước không chịu được cạn cũng không chịu được ngập úng. Điều kiện độ ẩm thích hợp nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của hoa đồng tiền là 60-70%, độ ẩm không khí là 55-65%.

Đặc tính của loài cây ôn đới là không chịu được mưa nhiều, trong 2 tháng đầu nếu trồng hoa trong chậu bạn nên để chậu trong nhà sau đó mới mang chậu ra ban công hoặc sân nhà. Tuy nhiên hoa cũng không nên ở dưới ánh sáng trực tiếp quá lâu. Đối với trồng vườn, khi trồng nên phủ lưới đen để cây chỉ hấp thụ ánh sáng gián tiếp giúp cây ra hoa đúng như mong muốn.

Hoa đồng tiền khi trang trí trong nhà mang ý nghĩ tài lộc, hoan hỷ và hạnh phúc. Bên cạnh đó hoa đồng tiền còn có những công dụng thanh nhiệt, giảm sưng, tiêu đờm… Một bó hoa đồng tiền mang nhiều ý nghĩa chắc chắn không thể thiếu trong những dịp đặc biệt. Với bàn tay khéo léo, đội ngũ của Love Arts đã tạo nên những lẵng hoa đẹp sang trọng từ hoa đồng tiền sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm đối với người nhận. Love Arts – cửa hàng hoa tươi tại Kiot2 B4 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội luôn chọn lọc nguồn nguyên liệu cao cấp để đem đến cho bạn những sản phẩm tinh tế và sang trọng, giúp bạn lựa chọn những bó hoa đẹp nhất phù hợp theo từng yêu cầu cụ thể.

Nguồn sưu tầm

08 8669 8669