Cách chơi Cẩm Tú Cầu không phải ai cũng biết

Posted on Blog 873 lượt xem

     Với những người yêu hoa thì hẳn không xa lạ gì cái tên Cẩm Tú Cầu. Đây là loại hoa chơi được rất bền, bông nở căng tròn nhìn rất bắt mắt. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm chăm sóc, thì rất dễ dẫn đến trường hợp hoa cắm sau 1 ngày đã héo gục.

     Trong bài viết dưới đây, Love Arts Flowers mách bạn một số mẹo để giữ cho bình Cẩm Tú Cầu của bạn tươi lâu hơn.

Lượng nước cho bình hoa

     Tú cầu khi mua về, dùng kéo chuyên dụng cắt chéo thân rồi ngâm vào bình dưỡng hoa. Mực nước khoảng 2/3 thân hoa.

Tạo và duy trì độ ẩm cho hoa

     Cẩm Tú Cầu hấp thụ nước qua hoa tốt hơn thân nên để giữ hoa tươi lâu thì nên dùng bình xịt dạng tia phun dạng sương đều trên mặt hoa để duy trì độ ẩm.

Vị trí đặt hoa

     Là loại hoa không ưa nóng, lạnh, gió nên cần đặt hoa tránh những nơi gió phả thẳng vào hoặc có rọi đèn. Mỗi ngày thay nước cho hoa hai lần. Nếu thay nước vào buổi sáng thì kèm động tác phun sương trên mặt hoa. Thay buổi tối thì dội ngược nước, dốc ngược hoa xuống phía dưới rồi phun.

     Sau khi cho đủ lượng nước vào bình thì nên đặt luôn bình hoa ở bồn rửa gần nguồn nước, đảm bảo độ ẩm cho hoa, vẩy nhẹ nước lên trên mặt hoa. Duy trì đều đặn như vậy, bạn có thể dùng Cẩm Tú Cầu đến 10 ngày!


Nhiệt độ của nước cắm hoa

     Mình thích ngắm Cẩm Tú Cầu từ lúc hoa còn li ti đến khi hoa nở bung, nên thường lấy nước nhiệt độ phòng. Nếu bạn muốn gia tăng tốc độ nở của hoa thì nên hoà nước ở nhiệt độ 30 độ. Còn muốn hãm hoa khi đã nở bung thì hãy cho thêm đá lạnh vào trong nước của bình.


Và điều quan trọng là luôn nhớ cọ bình đựng thật sạch trước khi cắm hoa nhé các bạn. Cẩm Tú Cầu của bạn sẽ vẫn nở hoa hàng ngày như còn trên cây luôn ^^.

08 8669 8669