Đôi điều về hoa Chuông

Hoa Chuông là loại hoa mới được những nhà cung cấp đưa ra Hà nội từ khoảng đầu năm 2019. Có độ bền khoảng từ 1 tuần tới 10 ngày, cá biệt có đợt hàng đẹp, cộng với việc người cắm chăm sóc tốt hoa có thể sống được 2 tuần.

>>Hoa tươi Love Arts – Sự lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu hoa

>>Đặt hoa tươi online Hà Nội – Địa chỉ uy tín bạn có biết?


Nhưng những người lần đầu tiên nhận hoa chắc hẳn sẽ cảm thấy thất vọng. Bởi bó hoa trông như mớ rau héo, nụ bé toàn màu xanh – trắng lẫn vào lá. Không thấy bất cứ sự le lói của màu thủy chung, màu nữ tính đâu cả.
Chuyện thật như đùa!
Nhưng các bạn chỉ cần kiên nhẫn thêm một chút. Qua một vài ngày, rồi “vịt” sẽ hoá “thiên nga”. Chỉ cần bạn làm theo các bước dưới đây:

Bước đầu tiên:

Cắt gốc cành hoa trong môi trường nước ấm bằng dao hoặc kéo thật sắc và sạch. Không cắt khô tránh không khí lọt vào, nhặt lược bỏ hết lá dưới phần gốc – những lá sẽ nằm dưới mực nước trong lọ hoa.

Bước thứ hai:

Lấy giấy báo/nilon chuyên dụng gói hoa (có lỗ li ti thoát hơi) quấn bó hoa lại. Ngâm dưỡng bằng nước ấm, pha thêm dung dịch dưỡng hoa (nếu có). Mỗi đợt từ khoảng 3-5 lần tùy theo có điều kiện và thời gian.

Bước thứ ba:

Tuỳ theo đợt hoa nụ hoặc bộp, thời gian nghỉ dưỡng từ 1-2 ngày rồi đưa vào bình cắm chính thức. Mỗi ngày thay nước, cắt gốc, rửa chân hoa 2 đợt (lập lại bước đầu tiên), mỗi đợt từ 3/5 lần thay nước ấm.

Bước thứ tư: nếu thấy hoa héo

Thả cả cành hoa vào chậu to rộng, giúp cành hoa nhận đủ nước. Làm điều này bất cứ khi nào thấy cành hoa bị khô, lá héo rũ hoặc xoăn lại.

Bước thứ năm:

Chính vì độ bền trung bình khoảng từ 1 tuần đến 10 ngày nên các bạn thỏa sức sáng tạo với mọi loại bình mình có, từ gốm sứ, thủy tinh cho đến pha lê,…

Lưu ý:

Không nên cắm hoa Chuông với bình lọ có chất liệu mây, tre, gỗ. Hoa Chuông hợp nhất với đồ Pha Lê, thuỷ tinh hoặc gốm sứ.

Về màu: nên chọn bình có tone lạnh, các sắc xanh, hoặc các tone màu ghi xám ngả nóng hoặc lạnh. Không nên dùng bình có màu quá mạnh như đen hoặc đỏ – sẽ át hết vẻ đẹp mong manh, dịu dàng đặc biệt của loài hoa này!

 

Trải nghiệm của các bạn là gì?

Hầu hết tất cả các loại hoa sẽ cắm dưỡng bằng nước ấm, ngoại trừ Sen, Súng sẽ dưỡng bằng nước mát và bỏ thêm đá lạnh. Dòng hoa Chuông này đặc biệt cần nước nóng tay hơn và chăm sóc cầu kỳ hơn các loại khác. Nhưng đừng đổ nước nóng già – gây bỏng cho hoa. Nếu nóng quá hoa sẽ bỏng – như da thịt mỗi chúng ta vậy. Nước nóng trong bình đến đâu – cuống hoa bỏng tới đó y chang mực nước biển trên thân tàu. Hoa cắm dưỡng đúng cách được ví như khi ta đau ốm, mệt mỏi được tiếp sức một bát cháo nóng ngon lành sẽ mau hồi phục và lại sức nhanh chóng.

Và để có được bình hoa Chuông ưng ý nhất, hãy liên hệ tới Love Arts để được tư vấn chi tiết:

Love Arts Flowers

Địa chỉ: Kiot2, CC B4 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
Email: lovearts.flowers@gmail.com
Hotline: 08 8669 8669
Fanpage: Love Arts Flowers

 

 

08 8669 8669