Hoa mẫu đơn – Loài hoa của sự vương giả

Posted on Blog 485 lượt xem

Hoa mẫu đơn, tên tiếng Anh là Peony. Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Tây Tạng, được mệnh danh là vua của các hoa. Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại mang một ý nghĩa biểu trưng riêng. Tuy vậy, nhắc đến mẫu đơn là nhắc tới loài hoa của sự sung túc, phồn thịnh. Đây cũng là lý do mà mẫu đơn đặc biệt được yêu thích, nhất là vào những ngày lễ, tết.

Xem thêm: Bạn biết gì về “cô nàng” mao lương?

Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong tình yêu và cuộc sống

Trong cuộc sống, hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự phồn vinh, phú quý. Xưa kia, hoa mẫu đơn thường chỉ xuất hiện trong những gia đình vương giả, quyền quý bởi nó gợi lên sự sang trọng, vị thế. Ngày nay, hoa mẫu đơn trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên nó vẫn được trưng bày, lựa chọn với ý nghĩa nguyên thuỷ.

Hoa mẫu đơn - Loài hoa của sự vương giả

Còn đối với tình yêu, mẫu đơn gợi ý nghĩa về sự chờ đợi, lòng chung thuỷ sắc son. Bởi vậy, trong phòng khách của những cô gái mới lớn hay của những cặp tình nhân, ta luôn bắt gặp hình ảnh của những bông hoa mẫu đơn.

Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa mẫu đơn qua từng màu sắc

Hoa mẫu đơn có nhiều màu sắc khác nhau như mẫu đơn hồng, mẫu đơn trắng, mẫu đơn đỏ, mẫu đơn vàng. Mỗi một màu hoa lại mang đến một ý nghĩa khác nhau.

Hoa mẫu đơn hồng: Hoa mẫu đơn hồng tượng trưng cho sự lãng mạn, tròn đầy. Bởi vậy mà hoa mẫu đơn hồng luôn được sử dụng nhiều trong các ngày lễ cưới với mong muốn hạnh phúc viên mãn

Hoa mẫu đơn - Loài hoa của sự vương giả

Hoa mẫu đơn trắng: Hoa mẫu đơn trắng biểu trưng cho sự thơ ngây, e ấp. Với những cặp đôi mới yêu hay có những rung động đầu đời thì mẫu đơn trắng chính là loài hoa dành cho bạn.

Hoa mẫu đơn - Loài hoa của sự vương giả

Hoa mẫu đơn đỏ: Hoa mẫu đơn đỏ mang ý nghĩa về sự giàu có, thịnh vượng, quyền lực. Hoa mẫu đơn đỏ được dùng để tặng những người có những cống hiến và tôn vinh trong cuộc sống. Ngoài ra hoa mẫu đơn đỏ cũng được xem là biểu tượng của tình yêu cháy bỏng.

Hoa mẫu đơn - Loài hoa của sự vương giả

Hoa mẫu đơn vàng: Hoa mẫu đơn vàng là của sự đam mê, khát vọng. Những cánh hoa màu vàng chính là mong muốn tỏa sáng trước ánh nắng mặt trời, khát vọng muốn cháy hết mình của thời tuổi trẻ.

Hoa mẫu đơn - Loài hoa của sự vương giả

Với những ý nghĩa và công dụng tuyệt vời trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không rinh ngày cho mình những bó hoa mẫu đơn xinh xắn nhất cho bạn bè, người thân. Liên hệ ngay Love Arts – cửa hàng hoa tươi Hà Nội giá rẻ để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhé.

Nguồn: Tổng hợp

08 8669 8669