Những điều bạn nhất định phải biết khi tặng hoa cho đối tác nước ngoài

Posted on Blog, Cẩm nang tặng hoa 991 lượt xem

Hoa luôn là vị sứ giả tuyệt vời của cảm xúc “cứu nguy” bạn trong những tình huống nan giải nhất, đặc biệt là trong kinh doanh phải cần đến sự giúp sức của những bông hoa. Tuy nhiên cách tặng hoa cho đối tác như thế nào là đúng đắn? Cùng Loveart tìm hiểu ngay vấn đề này bạn nhé!

Tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung đều có những cách thức tặng hoa riêng biệt mà bạn cần hết sức lưu ý.

Tặng hoa ở Nhật Bản

Tại xứ sở Mặt trời mọc, người Nhật chỉ tặng hoa trong 3 trường hợp sau: Tặng hoa khi đang hẹn hò yêu đương, tặng hoa tang lễ, tặng hoa cho ai đó mới bệnh khỏe lại. Cách cắm hoa dành cho tang lễ thường bao gồm nhiều nó nhỏ hoa cúc trắng hoặc vàng hết hợp với nhiều tán lá trang trí cho hoa. Do đó, bạn cần lưu ý không được tặng hoa cúc cho đối tác kinh doanh của bạn.

Ngoài ra bạn còn lưu ý tránh tặng 4 hoặc 9 bông vì đây là con số không may mắn cũng như hoa trà được xem là loài hoa xui xẻo cũng cần tránh khi tặng. Nếu đối tác người Nhật của bạn vừa qua khỏi trận ốm, nên nhớ chỉ tặng cho họ hoa đã cắt cành.

Tặng hoa ở Hoa Kỳ

Tại Hoa Kỳ thì hoa lay ơn và hoa loa kèn là hai loại hoa chính được sử dụng trong tang lễ. Ngoài ra hoa loa kèn còn được dùng trong lễ phục sinh do đó bạn cần tránh tặng hai loài hoa này cho đối tác. Hầu hết các người dân Mỹ không có điều cấm kỵ về các loài hoa được tặng.

Tặng hoa ở Thụy Sỹ

Sẽ là một vinh dự lớn lao và hiếm hoi khi được mời đến chơi nhà một người Thụy Sỹ. Vì thế, khách mời nên mang theo một món quà để thể hiện sự trân trọng đối với đặc quyền này. Hoa chỉ là một trong vô vàn lựa chọn. Hãy lưu ý không tặng hoa cẩm chướng trắng và hoa hồng đỏ.

Tặng hoa ở Pháp

Vào ngày quốc tế lao động 1/5, người Pháp tặng nhau hoa lan chuông. Hoa hồng đỏ không dành riêng cho các đôi tình nhân nhưng có ý ám chỉ 1 sự thân mật, suồng sã không thể có được giữa những người kinh doanh. Hoa cẩm chướng gắn liền với sự thiếu may mắn. Hoa cúc được dành cho tang lễ, và được đặt trên mộ vào ngày lễ thánh 1/11. Một bó hoa nên có số lẻ các bông hoa, ngoại trừ 7 hoặc 13.

Nếu bạn được mời tới ăn tối, hãy nhớ mang theo hoa. Nói chung, bữa tối diễn ra càng muộn thì tính chất trang trọng của nó càng lớn.

Tặng hoa cần phải có nghệ thuật nếu không những bó hoa của bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Hãy dành 1 chút thời gian tìm hiểu về hoa nếu bạn có ý định tặng hoa cho đối tác của bạn. Và đừng quên theo dõi các bài viết trên Loveart để chọn ra cập nhật liên tục những tin tức thú vị về hoa bạn nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

08 8669 8669