5 loại hoa ý nghĩa nhất dành tặng cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan

Posted on Blog 4189 lượt xem

Tượng trưng cho truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tôn kính và lòng biết ơn của con cháu với ông bà, 5 loại hoa ý nghĩa nhất dành tặng cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan sẽ giúp bạn bày tỏ được tấm lòng với bậc chân thành.

>>Cách chơi Cẩm Tú Cầu không phải ai cũng biết

Lễ Vu Lan báo hiếu – ngày rằm tháng 7 âm lịch là ngày lễ quan trọng trong năm, thời điểm mà người Việt dâng lễ cúng để thể hiện sự tôn kính với đấng sinh thành. Do đó, việc lựa chọn loại hoa nào để dâng lên bàn thờ tổ tiên được nhiều người quan tâm. Dưới đây là 5 loại hoa ý nghĩa nhất dành tặng cha mẹ trong lễ Vu Lan.

Hoa hồng

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, hoa hồng còn là loài hoa ý nghĩa nhất để tặng mẹ trong lễ Vu Lan. Tặng mẹ hoa hồng chính là thể hiện tình yêu, lòng biết ơn với công lao sinh thành, dưỡng dục của mẹ. Theo quan niệm, những ai còn mẹ sẽ cài một bông hồng đỏ lên áo, những ai mồ côi mẹ sẽ cài bông hồng trắng. Những người con chọn mua hoa hồng vào lễ Vu lan cũng là muốn thể hiện tình yêu, sự kính trọng với đấng sinh thành.

5 loại hoa ý nghĩa để tặng cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan

Hoa ly

Nhắc tới hoa ly, người ta thường nhắc tới ý nghĩa biểu trưng cho sự cao quý, tôn nghiêm. Đây cũng là lý do khiến hoa ly thường được dùng trong những ngày lễ. Nhưng bên cạnh đó, hoa ly còn là biểu tượng cho sức sống trường tồn, mãnh liệt. 

Vì thế, tặng hoa ly cho mẹ cha trong ngày Vu Lan chính là thể hiện mong ước cha mẹ sống vui sống khỏe bên con cháu, để thế hệ sau được phụng dưỡng và báo hiếu. Khi dâng lên bàn thờ, hoa ly mang ý nghĩa rằng con cháu luôn luôn ghi nhớ, khắc ghi công lao của bố mẹ.

5 loại hoa ý nghĩa để tặng cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan

Hoa lan

Ngoài hoa hồng, hoa ly thì hoa lan cũng là một loại hoa mang nhiều ý nghĩa biểu tượng, nhất là trong mùa Vu Lan báo hiếu. Không chỉ biểu tượng cho sự quyền quý, hoa lan còn ẩn chứa thông điệp những người con muốn gửi tới cha mẹ. Đó là lời hứa luôn ở bên mẹ cha để chăm sóc và yêu thương, để đền đáp công ơn nuôi dưỡng, sự hy sinh mà cha mẹ đã dành cả đời cho con cái. 

Nếu mua hoa lan tặng cha mẹ hoặc để trang trí, bạn nên chọn lan tím hoặc lan vàng, vừa sang trọng, vừa lịch sự. 

5 loại hoa ý nghĩa để tặng cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan

Hoa cẩm chướng

Giống như hoa hồng, cẩm chướng cũng là loại hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Với cha mẹ, hoa cẩm chướng đỏ thể hiện sự yêu thương vô bờ bến trong khi hoa màu trắng thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn. Vì lẽ đó, hoa cẩm chướng cũng rất được ưa chuộng trong ngày lễ Vu Lan. 

5 loại hoa ý nghĩa để tặng cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan

Hoa mẫu đơn

Gắn liền với truyền thuyết cảm động về tình cảm của cha mẹ với con cái nên mẫu đơn cũng là loại ý ý nghĩa, được dùng để cúng trong lễ Vu lan. Theo đó, hoa mẫu đơn được ví như trái tim của người mẹ, luôn nồng đượm yêu thương, luôn bao dung trước mọi lỗi lầm của con. 

5 loại hoa ý nghĩa để tặng cha mẹ trong mùa lễ Vu Lan

Do đó, dâng hoa mẫu đơn vào ngày lễ Vu Lan là cách để con cái tỏ lòng thành kính trước tình yêu thương bao la của người mẹ cha.

Nguồn sưu tầm

08 8669 8669