Chia sẻ các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối

Posted on Blog 44 lượt xem

Một trong những lo lắng hàng đầu của nhiều người khi cắm hoa hiện nay đó chính là hoa bị thối rễ, gốc dẫn đến hư hỏng. Điều này ngày càng trở nên phổ biến, nhất là với những người lần đầu thực hiện. Đừng lo, chúng tôi sẽ mách bạn các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối rất dễ thực hiện và cực kỳ hiệu quả.

Các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối

Bạn có thể áp dụng 1 trong 7 cách sau để hoa không bị thối khi cắm:

1. Dùng nước cốt chanh hoặc giấm táo

Trong nước cốt chanh hoặc nước giấm táo có các chất hỗ trợ tăng độ Axit cho nước. Ưu điểm này sẽ giúp hoa tươi tiếp xúc với môi trường nước thuận lợi, không dễ bị thối rễ. Cách sử dụng vô cùng đơn giản tùy theo từng dung tích, bạn hãy pha một đến ba muỗng nước chanh hoặc giấm táo. Tỷ lệ phù hợp đó là với mỗi bình hoa 1 lít nước thì dùng 1 muỗng nước chanh hoặc giấm táo.

cách cắm hoa tươi lâu không bị thối
Dùng nước cốt chanh để giữ hoa tươi lâu không bị thối

2. Dùng nước ngọt có gas hoặc đường

Nếu không có nước cốt chanh hoặc giấm táo, bạn hãy thử nước ngọt có ga hoặc đường uống hàng ngày. Đây là một trong các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi vì cách này sẽ giúp hoa dễ dàng quang hợp với ánh sáng mặt trời và tươi lâu hơn. Để sử dụng, bạn hãy lấy 2 muỗng cafe đường hoặc ¼ lon nước ngọt có gas pha với 1 lít nước cắm hoa.

3. Dùng thuốc Vitamin B1

Có thể bạn chưa biết, vitamin B1 sẽ giúp cho hoa hút nước một cách hiệu quả. Nhờ vậy mà giúp thân hoa giữ nước lâu nhất có thể. Hạn chế tối đa tình trạng mất nước dẫn đến thối rễ hoặc héo lá, héo hoa. Vì vậy bạn có thể sử dụng vitamin B1 để giữ hoa tươi lâu hàng ngày. Lưu ý bạn chỉ nên dùng một viên Vitamin B1 với 1 lít nước, 3 ngày dùng 1 lần không nên sử dụng nhiều hơn.

cách cắm hoa tươi lâu không bị thối rễ
Bạn có thể dùng thuốc Vitamin B1 để cung cấp thêm dinh dưỡng cho hoa

4. Dùng nước súc miệng Listerine

Các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối rễ, thối gốc phổ biến tiếp theo đó là sử dụng nước súc miệng Listerine. Vì các chất trong nước súc miệng có khả năng diệt vi khuẩn vô cùng hiệu quả. Từ đó giúp nguồn nước trở nên trong sạch hơn để nuôi dưỡng hoa an toàn, hiệu quả. Để sử dụng, bạn hãy pha với tỷ lệ 15 mililít nước súc miệng cùng 1 lít nước cắm hoa là phù hợp nhất.

5. Dùng nước rửa chén

Nếu bạn đang sử dụng nước rửa chén cũng có thể áp dụng để giúp hoa tươi lâu. Bởi vì chất tẩy rửa trong nước rửa chén có khả năng diệt khuẩn, nấm mốc rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nước rửa chén cũng có chất kiềm để cân bằng độ PH của nước. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều vì có thể phản tác dụng. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 đến 3 ml nước rửa chén cho 1 lít nước cắm hoa.

5. Dùng thuốc Aspirin

hướng dẫn cách cắm hoa tươi lâu không bị thối
Aspirin sẽ hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn – nguyên nhân khiến hoa bị thối rễ.

Không phải ngẫu nhiên mà thuốc Aspirin lại là một trong các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối rễ nổi tiếng. Bởi vì Aspirin sẽ hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn – nguyên nhân khiến hoa bị thối rễ. Đồng thời, thuốc Aspirin cũng hỗ trợ se khít tế bào trong cành hoa giúp hoa giữ nước lâu. Liều lượng sử dụng phù hợp là 1 đến 2 viên cho bình hoa dung tích từ 0,5 đến 1 lít nước.

6. Dùng nước cắm hoa tươi

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng những loại nước cắm hoa tươi chuyên nghiệp để giúp hoa tươi lâu nhất. Vì nước cắm hoa sẽ có tác dụng đầy đủ trong việc tiêu diệt vi khuẩn, cân bằng độ pH và giữ nước cho hoa. Một số loại nước cắm hoa tươi nổi tiếng nên sử dụng hiện nay đó là: Nước cắm hoa tươi Chrysal, nước cắm hoa tươi Long Life, nước cắm hoa tươi Keep Flowering. 

Địa chỉ học cắm hoa bắt mắt và miễn phí

Bên cạnh các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối rễ, héo lá, bạn cũng nên học cách cắm hoa đẹp mắt và ý nghĩa. Vì vẻ đẹp của hoa chính là điều mọi người nhìn thấy đầu tiên, gây ấn tượng đặc biệt. Xin mách bạn một địa chỉ học cắm hoa vô cùng chất lượng, tiện lợi mà còn miễn phí. Mỗi buổi cắm hoa bạn chỉ cần trả chi phí nguyên liệu, rất tiết kiệm chỉ từ vài chục nghìn đồng.

Không đâu khác đó chính là Love Arts Coffee với đội ngũ giảng viên, thợ hoa trên 10 năm kinh nghiệm. Tận tình chỉ bảo, hỗ trợ học viên cắm hoa với mọi phong cách từ đơn giản đến sang trọng. Mở cửa các ngày trong tuần, bắt đầu từ 7h30 sáng đến 22h30 tối. Sau hai đến ba buổi học, gần như mọi học viên đều đã dễ dàng thực hiện được những đóa hoa đẹp để trang trí hoặc trao tặng.

  • Lớp học cắm hoa tươi Love Arts Coffee
  • Địa chỉ: Số 70 Đặng Tiến Đông – P. Trung Liệt – Q. ĐỐng Đa – Hà Nội
  • Điện thoại: 08 8669 8669.

Các cách cắm hoa tươi lâu không bị thối ở trên đã được kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi chia sẻ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể an tâm áp dụng, hy vọng bạn sẽ cắm được những bình, chậu hoa đẹp và tươi lâu nhất.

08 8669 8669